Cuộc sống ở Ireland

Từ lâu Ireland đã nổi tiếng là một đất nước có truyền thống và lịch sử lâu dài gắn với một nền giáo dục ưu tú. Văn hóa độc nhất và vô cùng thú vị của Ireland chứa đựng nhiều nét đặc trưng mang nguồn gốc Celtic. Bên cạnh đó nó cũng chịu ảnh hưởng đáng kể từ những luồng văn hóa khác.

Về Ireland

Ireland nằm ở bờ biển phía Tây bắc của châu Âu. Giành được độc lập từ năm 1922, Ireland là một quốc gia phát triển và luôn tràn trề sức sống, đem đến cho du khách sự độc đáo trong kết hợp giữa vẻ đẹp duyên dáng cổ xưa của thế giới Celtic và nét năng động,hiện đại của mình. Người ta thường nói rằng một khi đã đặt đến đây thì bạn sẽ khó lòng quên được bởi sức hấp dẫn không thể chối từ. Thắng cảnh của Ireland nổi tiếng là huyền bí, và người dân nơi đây thường có niềm tin mãnh liệt vào con người.

Dân số

Dân số ước tính của Ireland khoảng 4,5 triệu người bao gồm một số lượng lớn các sắc tộc khác nhau.

Khí hậu

Ireland là một đất nước có khí hậu ôn đới chịu ảnh hưởng của dòng hải lưu Gulf Stream ấm nóng. Trong suốt những tháng mùa đông, nhiệt độ hiếm khi dưới mức đóng băng và ít khi có tuyết. Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ở đây rơi vào khoảng 60ºF/15ºC đến 70F/20ºC, mùa thu và mùa xuân là 50ºF/10ºC, 40ºF/5ºC đến 46ºF/8ºC là nhiệt độ bình quân của mùa đông. Tuyết hiếm khi xảy ra, tuy nhiên những cơn mưa rào có thể đến bất chợt không kể mùa nào trong năm. Lời khuyên dành cho bạn là nên mặc nhiều quần áo và mang theo áo mưa.

Người Ireland

Người Ireland rất thích được trò chuyện và vô cùng hứng thú với việc làm quen người mới. Chính sự thân thiện và hiếu khách nổi tiếng của họ đã giúp du học sinh dễ dàng hòa nhập, thích nghi với đời sống sinh viên ở Ireland.

Âm nhạc Ireland

Một trong những đặc trưng nổi bật của Ireland là bạn có thể bắt gặp âm nhạc truyền thống ở bất cứ nơi nào, từ đường phố cho đến những quán rượu nơi mà loại hình âm nhạc này tiếp tục được nuôi dưỡng và phát triển.

Ngôn ngữ

Mặc dù có nền văn hóa và ngôn ngữ riêng của người Celt, tuy nhiên tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến ở Ireland ngày nay. Người Ireland sử dụng tiếng Anh thông thạo đến mức người ta cho rằng không ở đâu trên thế giới này có thể nói tiếng Anh tốt hơn họ. Mỗi năm, có gần 150,000 du học sinh ở mọi độ tuổi từ khắp nơi trên thế giới đến với Ireland để có thể được học trong những ngôi trường dậy tiếng Anh tốt nhất cả nước.

Tiền tệ

Với vai trò là một thành viên năng động trong Liên minh châu Âu, Ireland sử dụng đồng Euro trong các giao dịch chính của mình.

Các môn thể thao và hoạt động giải trí

• Bóng đá
• Bóng bầu dục
• Golf
• Bóng đá Gaelic
• Cưỡi ngựa
• Bơi
• Lướt ván
• Các môn thể thao dưới nước
• Đấm bốc
• Leo núi

Chi phí sinh hoạt ở Ai-len

Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào cơ sở giáo dục, loại hình ăn nghỉ ưu đãi và mức chi tiêu cá nhân của mỗi sinh viên. Chúng tôi xin đưa ra đưa con số của năm 2010 về tổng chi phí. Trung bình chúng ta có thể ước tính một sinh viên sẽ chi tiêu khoảng €7.500- €12.000 cho một năm học, phụ thuộc vào nơi sống cũng như cách chi tiêu của họ.

Những thông tin cần biết

• Mã vùng: +353
• Tham gia giao thông ở Ireland: Bạn phải lái xe phía bên tay trái của mình, người điều khiển phương tiện và người ngồi trên xe đều phải thắt dây an toàn.
• Luật cấm hút thuốc năm 2004: Ireland ban bố lệnh cấm hút thuốc ở tất cả những nơi làm việc để bảo vệ sức khỏe công đồng và giảm tác hại của các bệnh liên quan đến thuốc lá. Hút thuốc bị cấm ở những khu vực công cộng trong toàn lãnh thổ cộng hòa Ireland bao gồm toàn bộ các quán bar, câu lạc bộ đêm và nhà hàng.
• Dòng điện: 240 Vôn AC
• Múi giờ: Ireland nằm trong múi giờ chuẩn căn cứ theo kinh tuyến Greenwich, sớm hơn 1 giờ vào tháng 3 và muộn hơn 1 giờ vào cuối tháng 10

Du học Ireland cùng SMARTCOM !

Văn hóa nước Ireland logoSmartcom

SMARTCOM là công ty đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ và phương pháp đào tạo thông minh để tạo ra các sản phẩm đào tạo tiếng Anh theo mô hình hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới, mô hình Hybrid Learning. SMARTCOM đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của thị trường đào tạo tiếng Anh với năng lực cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Liên hệĐT:(+84-4) 6278 7799 - (+84-4) 6251 7799