Hệ thống giáo dục Ireland

Ireland là một đất nước có truyền thống lâu đời trong ngành giáo dục. Các kết quả nghiên cứu cho thấy ngày nay Ireland là một trong những nước có tỷ lệ người đi học cao nhất thế giới - 81% học sinh Ireland hoàn thành bậc trung học và khoảng 60% tiếp tục học ở bậc cao hơn. Chính nguồn dân số năng động, được đào tào bài bản đã khiến các công ty lớn trong và ngoài nước chú ý đến quốc gia này khi tìm kiếm nguồn nhân sự cấp cao cho doanh nghiệp của mình.

Bộ giáo dục và đào tạo là cơ quan đảm trách toàn bộ hệ thống giáo dục của đất nước, quản lý tất cả các chính sách, thể chế liên quan đến giáo dục bao gồm chương trình dạy, chương trình học và các kỳ thi cấp quốc gia. Giáo dục tiểu học và trung học đối với trẻ em từ 6 đến 15 tuổi là bắt buộc ở Ireland, phụ huynh sẽ không phải trả học phí ở phần lớn các trường và ở bậc đại học. Giáo dục được coi là quyền cơ bản theo hiến pháp. Hệ thống giáo dục ở Ireland thường được chia làm 3 cấp độ: Tiểu học (8 năm), Trung học (5- 6 năm) và Đại học. Ireland cung cấp rất nhiều khóa học cho học sinh sau trung học như đào tạo nghề và đạo tạo kỹ thuật, hay những khóa học chính quy ở cấp độ cao hơn. Trong những năm gần đây, việc phổ cập khái niệm “giáo dục trọn đời” đối với giáo dục mầm non, giáo dục cho người lớn, và giáo dục sau trung học đã mang lại thêm nhiều cơ hội học tập hơn cho người dân Ireland.

Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ :
Bộ giáo dục và đào tạo
Đường Marlborough , Dublin 1, Ireland

 

Du học Ireland cùng SMARTCOM !

Văn hóa nước Ireland logoSmartcom

SMARTCOM là công ty đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ và phương pháp đào tạo thông minh để tạo ra các sản phẩm đào tạo tiếng Anh theo mô hình hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới, mô hình Hybrid Learning. SMARTCOM đã trở thành một hiện tượng đặc biệt của thị trường đào tạo tiếng Anh với năng lực cung cấp dịch vụ đào tạo chất lượng cao và chuyên nghiệp hàng đầu trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Liên hệĐT:(+84-4) 6278 7799 - (+84-4) 6251 7799